0932021606
phutung828@gmail.com

Bình ắc quy khô là gì ? Chức năng và cách sử dụng bình ắc quy


Bình ắc quy là gì ? Chức năng và cách sử dụng bình ắc quy

Tên tiếng anh của bình ắc quy là : Battery ( hay bình điện )  là một linh kiện cần thiết  . Nó có khả năng lưu trữ điện ( UPS ) , phóng điện cung cấp nguồn điện cho hệ thống đánh lửa ( CDI ) ... Có nhiều dạng bình ắc quy : bình ắc quy nước , bình ắc quy khô , bình ắc quy dạng gel.

Các dạng bình ắc quy ( bình điện )

Bình ắc quy nước ( bình điện kiểu hở ) : thường dùng trên xe ô tô và một số xe gắn đời cũ đây là loại có thể châm thêm nước khi dung dịch điện phân trong bình ắc quy bị cạn. Khi cắm sạc , dung dịch bên trong bình điện thường bốc mùi rất khó chịu và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Bình ắc quy khô ( bình điện miễn bảo dưỡng ) : dùng trên các dòng xe đời mới đây là loại bình không được mở ra châm thêm nước ( MF : maintenance free battery ) . Mục đích sử dụng hầu hết là khởi động hay kích điện

Bình ắc quy kín khí ( bình điện kín khí ) tên tiếng anh AGM - Absorbent Glass Mat , VRLA - Valve Regulated Lead Acid) : Bình điện kín khí tức là khí không thể thoát ra ngoài; một khi khí không thoát được thì dung dịch trong bình điện  cũng không thể “lọt” ra ngoài được ở tất cả các tư thế khác nhau). Chúng ta cùng thống nhất tên gọi như thế nhé – Bình điện kín khí. Hai cực dương âm của các sản phẩm thuộc dòng này thường được thiết kế rất mảnh mai. Điều này là dễ hiểu, vì binhdien này không dùng cho mục đích khởi động mà là dùng cho những môi trường cần dòng phóng ổn định và duy trì dòng phóng trong một khoảng thời gian dài như : Bộ tích điện (UPS), Inverter, telecom, electrical utilities, xe điện, cửa, báo cháy, an ninh …. 

Bình ắc quy GEL ( AMG GEL ) : cũng là dòng kín khí. Tuy nhiên, cấu tạo của dòng binhdien này có khác với các dòng VRLA kín khí thông thường ở chỗ, phần trên của dung dịch acid Sunfuric trong acquy được phủ thêm một lớp Gel, có tác dụng làm giảm tiến độ ăn mòn trong quá trình vận hành của binhdien và cũng giúp ngăn chặn rất hiệu quả quá trình bay hơi của dung dịch

Đến đây bạn đã hiểu bình ắc quy khô là gì , bạn có thể lựa chọn cho mình loại nào thích hợp để sử dụng rồi chứ .

Sử dụng bình ắc quy sao cho đúng ?

  • Tránh để bình ắc quy gần lửa
  • Dùng trang bị bảo hộ khi thao tác với bình ắc quy để ngăn dung dịch acid vào mắt hoặc da
  • Tuyệt đối để trẻ tránh xa bình ắc quy
  • Khi dung dịch tràn ra ngoài lập tức làm sạch , tránh gây ăn mòn vật dụng
  • Đọc hướng dẫn trước khi dùng
  • Khi sạc để nơi thoáng vì phát sinh khi gây hại cho bản thân và người xung quanh

Các hãng sản xuất bình ắc quy :

Hiện nay Phụ tùng Mỹ Thành đang cung cấp đến tay khách hàng bình ắc quy của các nhà sản xuất nổi tiếng như :

  • Hãng ắc quy GLOBE  http://www.lelong.com.vn/ ( xem giá )
  • Hãng ắc quy GS http://www.gsbattery.vn/ ( xem giá )
  • Hãng ắc quy Đồng Nai ( Pinaco ) http://www.pinaco.com/ ( ngưng bán )

Bình luận: 0

Chưa có bình luận

Trả lời

Địa chỉ email không phù hợp*